Mẹo phong thủy tăng doanh thu cho nhà hàng, quán ăn

Nếu biết ứng dụng, phong thủy cũng có thể là một công cụ hữu hiệu giúp các chủ nhà hàng, quán ăn tăng doanh thu kinh doanh. Trong đó bao gồm các yếu tố như sử dụng ngũ hành, màu sắc và các biện pháp kích tài lộc hoặc hóa giải các khu vực có vấn đề.

1. Sử dụng ngũ hành

- Dùng ánh sáng

Đối với các nhà hàng, quán ăn thì việc tăng cường ngũ hành Hỏa rất cần lưu tâm, chú ý. Chủ cửa hàng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo để kích hoạt hành Hỏa, bởi ánh sáng giúp thu hút năng lượng dương. Có nhiều loại ánh sáng khác nhau để lựa chọn, từ đèn âm tường, đèn trên cao đến các loại đèn Led trang trí... Bạn cũng cần ánh sáng bên ngoài để chiếu sáng lối vào và bảng hiệu cho cửa hàng... Ngoài ra, có thể dùng thêm hệ thống chiếu sáng cảnh quan sân vườn như đèn hắt đèn rọi...

- Dùng màu sắc

Trong các nhà hàng truyền thống thường sử dụng những gam màu nóng như đỏ, tím, hồng... Đây đều là những màu sắc giúp kích hoạt hành Hỏa. Với những cửa hàng ăn uống, gam màu nóng cũng làm tăng cảm giác ngon miệng, giúp không gian ấm cúng hơn. 


Nhà hàng, quán ăn nên sử dụng gam màu ấm nóng để kích hoạt hành Hỏa. Ảnh minh họa

2. Bố trí nhà hàng hợp lý để kích tài lộc

Để kích hoạt tài lộc cho các nhà hàng, quán ăn, chủ cửa hàng nên chú ý đến khâu bố trí, sắp đặt nột thất bên trong, bao gồm:

- Với quầy thu ngân: Bạn có thể đặt quầy thu ngân ở vị trí có Bát bạch hướng tinh (theo huyền không phi tinh) hoặc về phía Đông Nam (của cải) hoặc phía Bắc (sự nghiệp) của nhà hàng. Không nên bố trí quầy tính tiền ở bên cạnh hoặc gần phòng vệ sinh vì sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, khiến tiền bạc thất thoát.

- Nhà bếp sạch sẽ: Với nhà hàng, quán ăn thì không gian bếp rất quan trọng, cần giữ cho không gian này luôn sạch sẽ và đầy đủ. Hãy bày thêm các thực phẩm tươi sống, gia vị, bột mì, các nguyên liệu nấu ăn khác... thể hiện sự dồi dào, no đủ, sẽ giúp kích hoạt năng lượng tốt.

- Sử dụng gương trong nhà hàng: Những tấm gương phản chiếu bàn ăn, giúp tăng gấp đôi sự giàu có của bạn. Một tấm gương treo tường phản chiếu đầy đủ các bàn và khách hàng là một cách tuyệt vời để tăng gấp đôi số lượng khách hàng của bạn. Một tấm gương lớn được đặt để phản chiếu quầy thu ngân có thể sẽ làm tăng gấp đôi doanh thu của nhà hàng. Tất nhiên với điều kiện quầy thu ngân được đặt ở vị trí tốt.

- Tiền sảnh nhà hàng sáng sủa: Tiền sảnh là nơi khách bước vào đầu tiên trước khi vào bên trong. Tiền sảnh sáng sủa cho phép năng lượng tốt lành tích tụ bên trong và sau đó nhẹ nhàng chảy vào nhà hàng của bạn. Bạn có thể tiếp thêm năng lượng cho tiền sảnh bằng ánh sáng và màu sắc, những bức tranh nghệ thuật treo tường hoặc đài phun nước hướng vào nhà hàng. Lưu ý, không được đặt thùng rác ở tiền sảnh của nhà hàng, quán ăn. 

Chuyên gia phong thủy Nhật Lâ